LifeStyle

พามาจิบน้ำชา ยามบ่าย Afternoon tea @ Shangri-la Hotel Bangkok

ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ Tisha Phaosawasdi สวัสดีค่ะ เดือนเมษายนปีนี้ ได้มีโอกาสไปทาน afternoon tea ที่ โรงแรมแชงกรีล่า กรุงเทพ ซึ่งโรงแรมนี้มีชื่อเสียงเรื่องของเซ็ทน้ำชายามบ่าย กับ เบเกอรี่ที่มีเอกลักษณ์ มีทั้งรสชาติและรูปทรงที่สวยงาม ให้เราตื่นตาตื่นใจ ทุกครั้งที่ได้ไปลิ้มรสเซ็ทนี้ที่ทางโรงแรม จัดสรรค์ขึ้นไม่ซ้ำกัน ในแต่ช่วงเทศกาล เดือนนี้มีธีมเป็น Spring Blossom Afternoon tea มีเมนู Pastry Chef หลายเมนู Afternoon tea ของที่นี้ถูกจัดเรียงมาในกรงนก เรียงกันทั้งหมด 3 ชั้น และนอกจากนี้ ยังมีเมนู Scones ที่มีไว้ทานคู่กับ แยม และ ครีม Scones เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เป็นที่ยอดนิยม ของทางโรงแรม ด้วยเนื้อและรสชาติของสโคน ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักชิมและคอชา สำหรับธีมครั้งนี้ ทางโรงแรมมีให้ทานถึง 3 รสชาติ Plain scones, pandan leaf …

Kids

พาลูกย้อนวัยไปถ่ายตู้สติกเกอร์ – daddy and the muscle academy

ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ Tisha Phaosawasdi สวัสดีวันหยุดช่วงปิดเทอมนี้ ตรงกับช่วงสงกรานต์พอดี มี๊ได้หากิจกรรมทำร่วมกับพี่แปง เมื่อนึกย้อนวัยไปสมัยเด็กๆ ต้องมีแม่ๆหลายคนที่ชื่นชอบหรือได้ทำกิจกรรมนี้ นั้นคือ ถ่ายตู้สติกเกอร์ ในยุคนั้นไม่มีใครที่ไม่เคยถ่ายตู้สติกเกอร์แน่นอน เป็นกิจกรรมที่ฮิตมาก และเราต้องถ่ายใหม่ เมื่อมีกรอบรูปแบบใหม่ออกมา ครั้งนี้เราพากันมาย้อนวัยกันที่ Siam Square แหล่งของวัยรุ่นหลายยุคหลายสมัย เรามากันที่ สยามสแควร์ซอย 11 จะพบหน้าร้านน่ารักๆที่ทำให้เราเหมือนย้อนยุคไปสมัยเด็กๆอีกครั้ง ที่ร้านมีของน่ารักมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสมุด เครื่องเขียน สติกเกอร์ เคสโทรศัพท์มือถือ และรวมไปถึงเสื้อผ้า เครื่องประดับมากมาย ด้านล่างชั้น 1 เป็นโซนของกระจุกกระจิก เครื่องเขียน สติกเกอร์ เสื้อผ้า ยอมรับว่าถ้าเป็นสมัยเด็กๆเราคงหมดตัวแน่ๆ เมื่อเข้ามาภายในร้าน เพราะทุกอย่างน่ารักมาก และเมื่อขึ้นไปชั้น 2 เราจะพบกับตู้สติกเกอร์ ก่อนที่เราจะขึ้นมาชั้น 2 เพื่อจะถ่ายรูป ต้องทำการซื้อบัตรที่เคาท์เตอร์ชั้น 1 ราคา 200 บาท เมื่อได้สติกเกอร์มาแล้ว ที่ร้านมีจุดบริการให้ใช้กรรไกร ถุง สำหรับแยกสติกเกอร์กันกับเพื่อนๆได้ด้วย ทำให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น …

benkoffcafe
Cafe

BENKOFF Cafe

ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ Tisha Phaosawasdi มาถึงคิว #รีวิวคาเฟ่ใกล้โรงแรม ตอนนี้มี๊ย้ายมาพักแถวย่านทองหล่ออีกครั้ง ซึ่งย่านนี้เป็นที่ถูกใจพี่แปงมาก เพราะมีร้านคาเฟ่กาแฟเยอะมาก พี่แปงสามารถดูการชงกาแฟจากหลายร้านก่อนไปโรงแรมครั้งนี้เรามาที่ร้าน BENKOFF ร้านคาเฟ่ลับๆสไตล์ญี่ปุ่น น่ารักมาก เป็นแนว Minimal สุดๆ ซึ่งร้านแนวนี้ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นที่รักกาแฟ และชื่นชอบถ่ายรูปวันนี้มี๊ลองเมนู B/W EINSPANER มีให้เลือก 2 แบบ White กับ Black ถ้าเป็น black จะใช้กาแฟดำทานคู่กับครีม ส่วนWhite จะเป็นกาแฟนมทานคู่กับครีม ซึ่งบอกได้เลยว่านุ่มนวล หอมละมุนมาก BENKOFF (ทองหล่อซอย9) OPEN :: 08:00-18:00 เรื่อง : ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ / Tisha Phaosawasdi ภาพ : ทีมงาน Tishaworld

Kids Travel

LupinGoAround :: ตามลูแปงไปนั่งบัสชมวิวเซี่ยงไฮ้

ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ Tisha Phaosawasdi ครั้งแรกของพี่แปงกับการนั่งรถบัสชมเมืองยามค่ำคืนในเซี่ยงไฮ้ เป็นเรื่องยากมากสำหรับครอบครัวที่จะได้เที่ยวกันยามค่ำคืนแบบนี้ เพราะตั้งแต่มีพี่แปง เราจะตั้งเวลากันไว้ เพราะไม่อยากให้ใครนอนดึก ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษมาก เพราะเวลายามเย็นในหน้าหนาวของเซี่ยงไฮ้ ทำให้มืดไว เวลาประมาณ 5 โมงเย็นแสงก็เริ่มริบรี่ลงไปเรื่อยๆ รถบัสทัวร์ สามารถขึ้นได้จากหลาย จุดตามแผนที่ๆระบุไว้ และเราสามารถซื้อบัตรได้ทั้งจากเอเจนซี่และตามจุดขึ้นรถ ราคาตั๋วจะอยู่ที่ 30-50หยวนโดยประมาณ แต่ถ้าหากโชคดีใน KLOOK มักจะลดราคาพิเศษและมีOption ให้เลือกมาก แต่แนะนำให้ซื้อล่วงหน้าก่อนเดินทางนะคะ ทิช่าขึ้นรถบัสที่ Nanjing Road เราเลือกชั้นที่ 2 เพราะได้ชมวิวอย่างชัดเจน และด้วยบรรยากาศหน้าหนาวมีลมเย็นเบาๆ ทำให้ชั้น 2 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก การนั่งรถบัส ชมเมืองครั้งนี้เป็นที่ถูกใจลูกชายมาก (ลูแปง) เพราะได้นั่งชมเมืองและได้มองถนนหนทางในหลายที่ๆเราไม่สามารถเดินได้อย่างทั่วถึง และทำให้ได้เห็นสิ่งที่ไม่เคยเห็นมากมาย เช่น รถล้างถนน ที่มีลักษณะไม่เหมือนที่บ้านเราเลย เรื่อง : ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ / Tisha Phaosawasdi ภาพ : ทีมงาน Tishaworld

M&M Chocolate
Kids

LupinGoAround : ตะลุยM&Mเซี่ยงไฮ้

ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ Tisha Phaosawasdi ตามลูแปงไปหาของฝากกัน เมื่อมาเที่ยวเซี้ยงไฮ้การหาของฝากให้เพื่อนๆญาติๆเป็นเรื่องสำคัญอีกอย่างหนึ่ง การท่องเที่ยวในต่างประเทศ ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าเราจะต้องมีของติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนๆที่ทำงานหรือญาติๆ ครั้งนี้จะพาทุกคนไปซื้อของฝากที่รับรองได้ว่าถูกใจเพื่อนๆทุกวัยแน่นอน เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2019 พี่แปงกับป๊ะป๋า ม๊ามี๊เดินทางไปท่องเที่ยวกันที่เซี้ยงไฮ้ ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวประจำปีของเรา พี่แปงตื่นเต้นและชอบเซี้ยงไฮ้มาก เพราะอากาศดี มีผู้คนมากมาย เป็นเมืองใหญ่ที่มีการเดินทางสาธารณะที่สะดวกสบาย เราได้เดินเท้ากันตามท้องถนน ดูบ้านเมืองและผู้คนสัญจรทั่วไป ทำให้พี่แปงมีโอกาสได้พบเจอสิ่งแปลกใหญ่ในวัยเพียง2ขวบ ทำให้พี่แปงตื่นเต้นและสนุกสนานมาก สวรรค์ของคนรักของหวาน M&M’S World Store @ Shanghai ตั้งอยู่ที่ Nanjing Road, Huangpu, Shanghai เดินทางสะดวกโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานี Nanjing East Road เปิดบริการทุกวัน จ-อา เวลา 10:00 – 22:00 การเดินทางมาเที่ยวเซี้ยงไฮ้ครั้งนี้พี่แปงโตจากเดิมมากทำให้เป็นการท่องเที่ยวที่สนุกสนานมากกว่าเดิม พี่แปงในวัย2ขวบที่กำลังเป็นวัยที่เรียนรู้และสนใจสิ่งรอบตัวมาก เพราะทุกสิ่งรอบตัวเป็นสิ่งที่เค้ายังไม่เคยพบเจอมาก่อน การพาลูกมาเที่ยวต่างประเทศสำหรับเราจึงมีความสนุกมาก เพราะเราทั้งคู่ชื่นชอบ ที่จะเดินทางไปต่างประเทศในที่ซ้ำๆ เพราะไม่ต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆมาก อีกทั้งมีอาหารและสถานที่บ้างที่ ที่เราชื่นชอบและอยากไปเยื่อนทุกๆปี …

Shanghai Museum
Kids

LupinGoAround : ทัวร์พิพิธภัณฑ์ใหม่ในเซี่ยงไฮ้

ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ Tisha Phaosawasdi สวัสดีค่ะ วันนี้พาทุกมาเที่ยวเซี้ยงไฮ้ตามสไตล์ครอบครัวเรากัน ตั้งแต่ ปี 2017 การท่องเที่ยวของครอบครัวเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก จากการท่องเที่ยวเน้นถ่ายรูปในสถานที่สวยๆ เน้นทานในตามบาร์หรือผับชื่อดังในท้องถิ่นนั้นๆ เป็นการท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ เพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับเจ้าตัวเล็ก ครั้งนี้ เรายังอยู่กันที่ประเทศจีน เมืองเซี้ยงไฮ้ นั้นเอง หลังจากที่เราเลือกจุดหมายปลางทางการท่องเที่ยวแล้ว สิ่งต่อมาเราจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหมาะสมสำหรับเด็กวัย2-3ขวบ ซึ่งหายากมาก เพราะที่จีนจะไม่มีข้อมูลการท่องเที่ยวมากนัก รวมกับข้อมูลส่วนใหญ่จะเป็นภาษาจีน เราใช้เวลาค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากตัวเมืองเซี้ยงไฮ้มากนัก เราจึงได้มาที่นี้ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเซี้ยงไฮ้ เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เปิดในปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งเราโชคดีมากที่ได้พาพี่แปงไปเที่ยวกัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีความน่าสนใจมาก เพราะมีประวัติความเป็นมาของไดโนเสาร์และสัตว์โลกล้านปี ที่มีอายุยาวนาน ที่เราไม่เคยเห็น ได้ถูกจำลองไว้ที่นี้ การเดินทาง เราเดินทางผ่านสวนแห่งนี้ Jing’An Sculpture Park สวนแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่ควรแวะมาถ่ายรูป มีศิลปะปูนปั้นที่ถูกแสดงไว้ในสวนสาธารณะ ค่าเข้าชม 30 หยวน (ณ.เวลานั้นที่ไปนะคะ) สามารถชมคลิปได้ทาง https://youtu.be/59cN5j-K658 เรื่อง : ธิษชา เผ่าสวัสดิ์ / Tisha …